Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

Ngành, CP khuyến nghị, Triển vọng ngành

Thép

HPG, HSG, TonDongA

§Nhu cầu thép nội địa sẽ được đẩy mạnh từ sự phục hồi kinh tế trong nước cũng như các chính sách đầu tư công.
§Hưởng lợi tăng trưởng xuất khẩu đến từ việc hạn chế sản xuất từ Trung Quốc các nước phát triển khác với chính sách giảm khí thải.
§Một số nguyên vật liều đầu vào như quặng sắt được dự báo có xu hướng giảm trong dài hạn.

Dầu khí

GAS, PVS, PVT

§Giá dầu khép lại năm 2021 với mức tăng trên 53% với dầu Brent và 57% với dầu WTI, đây là mức tăng mạnh nhất kể từ 2009, nhờ nhu cầu dầu tăng lên trong khi nguồn cung tiếp tục được kiểm soát. Dự báo giá dầu tiếp tục neo cao ở mức trung bình năm từ 65-70 usd/thùng trong năm 2022 khi nhu cầu tiếp tục tăng lên và dự kiến đạt 102,5 triệu thùng vào cuối năm 2022, quay trở lại mức trước đại dịch Covid19.
§Giá dầu ở mức cao tạo ra thuận lợi to lớn với ngành dầu khí trong nước. Tuy sản lượng khai thác không tăng, kết quả kinh doanh các doanh nghiệp dầu khí có sự hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu 9 tháng tăng 22% trong khi lợi nhuận tăng đến 236% so với cùng kỳ. Triển vọng năm 2022 sáng sủa với các doanh nghiệp ngành dầu khí khi giá dầu ở mức cao, dịch covid19 được kiểm soát, tiêu thụ dầu tăng lên.

Điện và SX điện

POW, REE, QTP

§Sản lượng điện sản xuất và thương phẩm năm 2021 tăng chậm do tình hình dịch Covid19 diễn biến phức tạp đặc biệt trong quý 3.2021 khi nhiều tỉnh thành phải thực hiện phong toả. Đến hết 11 tháng đầu năm, sản lượng điện sản xuất đạt  233.7  tỷ kwh (+ 3.6 %yoy) trong khi điện thương phẩm đạt 206.6 tỷ kwh (+ 3.9% yoy). Triển vọng ngành Điện khả quan trong năm 2022 khi nền kinh tế hồi phục và kế hoạch tăng trưởng GDP khoảng 6%-6.5%, đưa nhu cầu điện dự kiến tăng trưởng 8%-10%.
§Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp điện niêm yết 9 tháng đầu năm 2021 sụt giảm 7% về doanh thu nhưng tăng 45% về lợi nhuận trước thuế. Triển vọng phát triển các doanh nghiệp điện khá sang sủa khi dự báo nhu cầu điện tăng trưởng khoảng 9-10%, đặc biệt là các doanh nghiệp điện năng lượng tái tạo, nhiệt điện, trong khi thủy điện bị hạn chế do điều kiện khí hậu, thủy văn.

Bán lẻ

PNJ

§Chúng tôi dự kiến sức mua dành cho các mặt hàng không thiết yếu như trang sức sẽ phục hồi tốt sau làn sóng Covid thứ 4. Trong đó, PNJ có cơ hội tăng thị phần do những cửa hàng trang sức nhỏ lẻ phải đóng cửa. Lũy kế 11 tháng, PNJ đã mở mới 21 cửa hàng (trong đó 20 CH PNJ Gold, 1 CH PNJStyle), nhãn hàng Pandora đã đạt mốc 12 cửa hàng và PNJ Style đạt 7 cửa hàng ở các thành phố lớn. Tổng mạng lưới bán lẻ của PNJ có 342 cửa hàng trên toàn quốc. Trong trung và dài hạn, chúng tôi dự đoán PNJ sẽ tái cơ cấu lại hệ thống cửa hàng nhằm tối ưu hoá vận hành và giảm thiểu chi phí.

Dệt May

TNG, STK

§Những ưu đãi thuế quan sẽ là động lực để thúc đẩy các đơn hàng dịch chuyển sang Việt Nam. Chúng tôi kì vọng các đơn hàng từ châu Âu và các nước thành viên CPTPP sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Chi phí lao động phải chăng và lợi thế về mặt kỹ thuật so với các nước khác (Bangladesh).
Nguồn MBS