Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Thị trường chứng khoán cơ sở giảm mạnh nhất kể từ ngày 9/8/2017 báo hiệu cho nhà đầu tư trên thị trường cơ sở thấy thị trường vẫn có thể đi xuống. Diễn biến chốt lời của thị trường khá phù hợp với lực chốt lời trên thị trường chứng khoán Mỹ 2 hôm vừa qua sau khi dự luật cải cách thuế được thông qua.
• Chúng tôi cho rằng sau phiên giảm hôm nay đã có thể đánh dấu một giai đoạn tích lũy mới của thị trường cơ sở trong 2 tuần đầu của tháng 12 cho tới khi các quỹ ETF tiến hành cơ cấu xong. Đợt điều chỉnh này phù hợp với dự đoán của chúng tôi là thị trường sẽ có một đợt điều chỉnh nhỏ trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và rất nhiều khỏ khăn kể từ tháng 1/2018.
• Trong kịch bản cơ sở của chúng tôi thì chúng ta đang ở sóng 5 của sóng III lớn với giá mục tiêu là từ 1000- 1040 điểm và điều đó có nghĩa là thị trường vẫn có khả năng tăng tiếp. Tuy vậy, phiên giao dịch hôm nay báo hiệu một chu kỳ răng cưa để thị trường có thể tạo đỉnh trong vòng 1 tháng tới. Chúng tôi cho rằng chiến lược chính cho 1 tháng tới là mua tại những vũng hỗ trợ mạnh và bán khi thị trường chạm kháng cự.
Trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ nằm trong xu thế điều chỉnh cho tới khi ETF tiến hành cơ cấu xong với những ngưỡng hỗ trợ mạnh là vùng 940 và 900 điểm cho VNINDEX, nghĩa là thấp hơn tương đối so với mức điểm hiện tại của HĐTL tháng 12.
• Phe gấu đã ra tay và thị trường sẽ không còn một chiều như trước. Nhà đầu tư có thể mở trạng thái Long tại những vùng hỗ trợ nêu trên của chúng tôi. Với những người sẵn sàng short chỉ số, cần chú ý rằng short không bao giờ dễ dàng và thành quả nhiều khi chỉ xuất hiện trong 1 phiên, như phiên giảm 37 điểm ngày hôm nay. Trong phiên ngày mai, thị trường sau khi đã giảm quá đà có thể hồi lại và vùng 965-966 có thể là
vùng short trong phiên.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Vị thế bán khi thị trường phục hồi với vùng BÁN dự tính khoảng 965 điểm.
Vị thế MUA nếu thị trường tiếp tục sụt giảm với vùng MUA dự tính 940 điểm.
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Vị thế bán khi thị trường phục hồi với vùng BÁN dự tính khoảng 965 điểm.
Vị thế MUA nếu thị trường tiếp tục sụt giảm với vùng MUA dự tính 940 điểm.
Chiến lược giao dịch Trung hạn
Xu hướng chính có thể đã là điều chỉnh đi xuống. Vị thế Long tại các ngưỡng 940 và 900 là hai vùng retracements kỳ vọng cho đợt điều chỉnh này.

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: