Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

Kính gửi Quý nhà Đầu tư

Để hỗ trợ trực quan cho nhà đầu tư hiểu rõ và thực hành được theo phương pháp đầu cơ xu thế của chúng tôi và để chuẩn bị cho sản phẩm Copytrade, từ ngày 31/5/2021, chúng tôi đã tạo ra 1 tài khoản mẫu có số dư đầu kỳ là 1 tỷ tiền mặt, và liên tục cập nhật hàng ngày/trong phiên cho các nhà đầu tư MBS SGD1 trong nhóm kín Facebook hoặc qua Tư vấn online trên web DVCSpeculator: http://dvcspeculator.com.vn/chat/vip.

Đến nay là tròn 19 tuần giao dịch  (31/5 - 8/10) và kết quả danh mục mẫu như sau:

 

TSR: 1,100.4 tr tương đương lãi 10% so với đầu kỳ và lãi 5.75% so với tuần trước. Chúng tôi đánh giá đây là 1 kết quả tốt bởi danh mục đang hiệu quả hơn VNIndex gần 2 lần. Và có thêm 1 chỉ số tham khảo nữa để đánh giá hiệu quả đó là so sánh với hiệu quả đầu tư của các công ty quản lý quỹ uy tín. Việc so sánh với hiệu quả tài khoản cá nhân với các quỹ đầu tư lớn là khập khiễng vì các quỹ đầu tư quy mô to nên không thể linh hoạt được như các tài khoản cá nhân, tuy nhiên nó sẽ giúp chúng ta định hình được trạng thái chung của thj trường từ đó đưa ra được một tỷ suất sinh lời hợp lý cho cá nhân mỗi người Tỷ suất sinh lời của quỹ lớn nhất Dragon Capital âm trong quý 3 | Vietstock . Hiện nay, mục tiêu phấn đấu của chúng tôi là tỷ suất sinh lời 1 năm tối thiểu = 2 lần tăng trưởng của Vnindex hoặc tỷ suất sinh lời tối thiểu = 4 lần tiền gửi tiết kiệm 1 năm (khoảng 20%).

 

Danh mục mẫu tuần vừa qua hiệu quả là do thị trường đang diễn ra theo khá sát với kịch bản dự báo. Tuy nhiên nếu thị trường diễn ra theo đúng kịch bản mà chúng tôi dự báo thì nửa cuối tháng 10 danh mục mẫu sẽ bị giảm NAV do:

 

  • Theo kịch bản mà chúng tôi đưa ra thì Vnindex sau khi chạm vùng 1385, VNIndex sẽ giảm dần đều về 1366, vì vậy nếu giữ nguyên danh mục thì khả năng cao NAV sẽ giảm

  • Xác định NAV sẽ giảm trong nửa cuối tháng 10 nhưng chúng tôi không bán để trading bởi chúng tôi dự báo đây chỉ là 1 nhịp điều chỉnh giảm nhẹ chỉ khoảng 1 - 3 % nên không đáng để trading trong khi đó trong các nhịp giảm nhẹ này thì thị trường sẽ phân hóa mạnh chứ không giảm đông loạt với biên độ lớn nên những cổ phiếu khỏe thậm chí vẫn tăng trong giai đoạn này vì vậy xác suất bán sai mã rất cao.

  • Hiện nay MBS đang bị hết hạn mức margin vì vậy bán cổ phiếu ra giai đoạn này sẽ có xác suất cao là không mua lại được ở vùng giá thấp do hết hạn mức margin.

  • Chúng tôi dự báo sau nhịp điều chỉnh giảm nhẹ nửa cuối tháng 10 xong, thị trường sẽ bước vào 1 Uptrend mạnh từ tháng 11 đến tết âm lịch vì vậy nhịp giảm nhẹ nửa cuối tháng 10 là cơ hội tuyệt vời để gom vào cổ phiếu chứ không phải để bán ra. Vì vậy chúng tôi chấp nhận giảm NAV trong ngắn hạn nửa cuối tháng 10 để đón cơ hội lớn hơn cho giai đoạn sau.

 

Chúng tôi lập ra danh mục mẫu này để quý vị có thể hình dung rõ phương pháp đầu cơ của chúng tôi. Chúng tôi xin nhấn mạnh lại rằng phương pháp của chúng tôi là đầu cơ, không phải là đầu tư. Và hành động của chúng tôi rất nhanh theo xu thế của thị trường. Khi thị trường xuất hiện tín hiệu tạo đáy thì chúng tôi mua vào rất nhanh, thông thường là mua hết 100% tiền mặt ngay trong T0, full margin ngay vào phiên T+ 1 T+ 2 khi phiên sau xác nhận. Nhưng nếu T+ 3 T+ 4 mà sai thì chúng tôi sẽ cắt ngay lập tức và cắt 1 cách quyết liệt để không bị âm nặng vào vốn chủ sở hữu. Và nếu đúng trend thì chúng tôi không bao giờ bán sớm, chỉ bán khi trend có dấu hiệu gẫy. Vì vậy sẽ có giai đoạn chúng tôi mua và nắm giữ vài tháng cho tới khi hết trend nhưng cũng có khi thời gian nắm giữ chỉ 3 - 6 phiên là bán hết (khi mua sai trend thì thời gian nắm giữ mới ngắn).

 

DVCSpeculator