Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

3 phiên cuối năm thị trường đã hồi về 58.97 sau khi chạm 56.3 vào phiên 27/12/2011. Với diễn biến này tôi có một số Update như sau:

 • Hiện tượng hồi từ 56.3 lên 58.97 tương đương với bước sóng bulltrap tôi đã dự báo từ trước: " HNX sẽ có bulltrap khi chạm vùng 55 +/-". Do 2 cổ phiếu vốn hóa lớn là ACB và PVS hồi sớm và mạnh hơn dự báo nên mốc dự báo bulltrap bị lệch 1 điểm so với các kịch bản đã đưa cách đây 2 tháng (tham khảo lại các bài viết từ 3/11 đến nay).
 • Như vậy, theo tôi sóng hồi này sẽ sớm kết thúc trong 1 - 1.5 phiên đầu năm (Không đủ T+)
 • Quan điểm về trend đã đưa ra từ 3/11/2011 đến nay vẫn không thay đổi: HNX sẽ về vùng 54.2 +/- 0.5 hoặc 51.5 +/- 0.4. Việc HNX có thủng tiếp 51 hay không sẽ được cập nhật tiếp trong các bài viết sau tại web http://DVCSpeculator.com.  Cụ thể kịch bản trong thời gian tới như sau:

 1. Các căn cứ đưa ra nhận định trên là thuyết sóng Elliot, Trend, Trend Indicator, Swing Indicator như sau:

  1. Khuyến nghị:
   • Những trader ngắn hạn nên tranh thù đà hưng phấn từ phiên cuối năm để bán ra với mức giá cao ngay từ phiên đầu năm 3/1/2012
   • Những nhà đầu tư vẫn đang cầm tỷ lệ tiền mặt cao nên tiếp tục đứng ngoài thị trường. Tránh bị cảm xúc chi phối để mua vào quá sớm tại thời điểm này
   • Các tư vấn cụ thể sẽ thông qua từng Broker

Tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng của mỗi người mà đưa ra các khuyến nghị khác nhau nhưng dựa trên các nhận định trên thì tôi đưa ra khuyến nghị chung nhất như sau:

Các phân tích và khuyến nghị của tôi chỉ mang tính tham khảo

DVCSPECULATOR