Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Sau khi kết thúc điều chỉnh trong phiên hôm qua thị trường đã tiếp tục tăng trở lại phù hợp với kịch bản sóng v của chúng tôi. Sau khi cổ phiếu dầu khí gặp áp lực chốt lời thì động lực tăng trưởng chính đã chuyển sang nhóm ngân hàng khi mà nhiều ngân hàng sẽ được niêm yết vào đầu năm 2018, tạo động lực cho thị trường tăng điểm. Nhà ĐTNN tiếp tục mua ròng những cổ phiếu trụ cột và trở thành một lực đỡ quan trọng khác cho thị trường..

• Chỉ số phái sinh đã tăng mạnh vào phiên chiều sau khi giao dịch cầm chừng trong biên độ 966-970 trong phiên giao dịch buổi sáng. Tuy nhiên, biên độ giữa kỳ hạn gần nhất (VN30F1801) và kỳ han tiếp theo (VN30F1802) đã neo hẹp lại và nếu biên này không nới rộng trở lại thì điều này có nghĩa là thị trường sẽ sắp tiếp cận một vùng giá kháng cự mạnh và điều chỉnh vào tháng 1, điều này khiến cho những nhà đầu tư kỳ hạn dài hơn không sẵn sàng nắm giữ vị thế Long.

• Nhà đầu tư theo dõi bản tin có lẽ đã nắm được những ngưỡng kỳ vọng cho sóng tăng trưởng này là 986 và 1012 ứng với VNINDEX (đồ thị VNINDEX tại trang 2) Thị trường đang tăng khớp với kịch bản trên nhưng đang đi sớm hơn một chút so với kỳ vọng của chúng tôi. Dù sao chúng tôi cũng cho rằng nhà đầu tư nên cẩn trọng khi thị trường tới vùng giá 986 và có thể chốt lời tại ngưỡng trên. Trên lý thuyết thị trường hoàn toàn có thể còn nâng cao hơn tới ngưỡng 1012 nhưng hiện tại, tôi cho rằng vùng giá này chỉ đạt được sau khi có một đợt điều chỉnh tương đối khá (10-15 điểm) và tôi đang chờ đợi thị trường đưa ra những tín hiệu điều chỉnh rõ ràng hơn để có thể đưa ra các mô hình giá (pattern) phù hợp.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày

Sẵn sàng vị thế chốt lời tương ứng vùng giá 986 điểm.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn

Bên MUA tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng 986 điểm cho VNINDEX. Ngưỡng kỳ vọng tương ứng cho HĐTL là 1000 điểm. Bên Bán sẵn sàng cho khả năng điều chỉnh của thị trường tại các vùng giá trên. Chỉ nên Bán mạnh khi xu thế đã thực sự thay đổi.

Chiến lược giao dịch Trung hạn

Vùng giá mục tiêu cho sóng v là 986 (cơ bản) và 1012 điểm (tích cực).

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: