Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Ngày hôm nay khi SAB gặp sức ép chốt lời thì kịch bản chốt NAV đã diễn ra với đa số các cổ phiếu khác. Trong rổ VN30 thì có tới 22 mã tăng và chỉ có 4 mã giảm. Với đà diễn biến tâm lý lạc quan từ thị trường cơ sở thì HĐTL gần nhất VN30F1801 đã tăng mạnh hơn 14 điểm ngày hôm nay, gấp đôi mức tăng của thị trường cơ sở cho thấy sự lạc quan của bên Long trong giai đoạn cuối năm và đầu năm mới 2018. • Mức chênh lệch khá xa với thị trường cơ sở (20 điểm) cũng khiến cho giá của HĐTL trở nên đắt hơn so với giá trị thực (Fair Value) và điều này sẽ tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh mạnh sau khi đợt tăng này kết thúc, điều cũng đã không ít lần xảy ra trong quá khứ ngắn ngủi từ khi triển khai sản phẩm này. • Đối với thị trường cơ sở, chúng tôi cho rằng lực kéo NAV sẽ đẩy chỉ số VNINDEX tiếp tục tăng nhẹ vào phiên ngày mai trước khi điều chỉnh tích lũy ngắn trước khi tiếp tục đợt tăng (có thể là đợt tăng cuối của sóng III) vào đầu tháng 1/2018. Ngưỡng giá kỳ vọng cho HĐTL 2 kỳ hạn gần nhất tương ứng là 1000 điểm và nhà đầu tư nắm giữ vị thế Mua có thể hướng tới ngưỡng chốt lời trên. Việc mở trạng thái short chỉ nên tiến hành ngắn hạn (có thể sẽ có một chút lợi nhuận cho bên Short trong 2 phiên tới) và chỉ nên SHORT qua ngày khi ít nhất khi đã có một sự suy giảm ngắn hạn sau khi tạo đỉnh. Trước khi thực hiện chiến lược Short nhà đầu tư cân nhắc thực hiện chiến lược an toàn hơn là Long kỳ hạn ngắn (Vn301801) và Short kỳ hạn dài (Vn301802) khi mức chênh lệch hiện vẫn giữ ở mức 13 điểm, đặc biệt khi 2 chỉ số HĐTL này tiến tới mốc chốt lời 1000 điểm.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày

Xu hướng tăng tiếp diễn. Bên MUA chờ các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng vị thế. VNINDEX có thể gặp ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại mức 975.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn

Bên MUA tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng 986 điểm cho VNINDEX. Ngưỡng kỳ vọng tương ứng cho HĐTL là 1000 điểm Các vị thế BÁN ngắn hạn cần chờ ít nhất đến khi kiểm nghiệm lại vùng đỉnh cũ 975.

Chiến lược giao dịch Trung hạn

Nếu VNINDEX vượt 975 điểm sẽ mở ra cơ hội cho việc tăng đến vùng giá mục tiêu cho sóng v là 986 (cơ bản) và 1012 điểm (tích cực).

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: