Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Đa số cổ phiếu vừa và nhỏ suy giảm khi đã đến những phiên giao dịch cuối cùng của năm nhưng việc một vài cổ phiếu trụ cột (PLX, SAB, VIC) tăng mạnh đã khiến cho chỉ số chính tiếp tục leo dốc ngày hôm nay. Trong rổ VN30 cũng chỉ có 13 mã tăng so với 17 mã giảm. Tuy vậy, đây là điều thường xuyên xảy ra với sóng v và phần lớn nhà đầu tư sẽ không thu được lợi nhuận dù thị trường đi lên. Trong bối cảnh đó, việc nắm giữ trạng thái Long đối với HĐTL như chúng tôi đã khuyến nghị vẫn là kênh đầu tư khá hiệu quả.

• Dù sao thị trường cũng vẫn đi lên với những hộp Darvas xếp chồng lên nhau cho thấy vẫn chưa phải thời điểm chốt lời. Ngày mai, những nhà đầu tư bắt đáy cổ phiếu SAB sẽ có thể được bán và gây sức ép lên cổ phiếu này cũng như chỉ số. Có lẽ chỉ số sẽ khá yên ả cho tới những phiên giao dịch cuối tháng 12 (Chốt NAV) và đầu tháng 1/2018 (hiệu ứng tâm lý năm mới). Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thị trường có thể leo dốc đến ngưỡng 986 điểm với kỳ vọng điều này sẽ diễn ra vào tuần đầu của tháng 1. Nhưng ngay sau đó sẽ là một thời gian khó khăn của thị trường và thời điểm vàng cho bên Short..

• Hôm nay biên chênh lệch giữa HĐTL tháng 2 và tháng 1 lên tới 13.7 điểm là một khoảng cách khá lớn. Nhà đầu tư có thể mở lệnh Long cho HĐTL ngắn hạn (VN30F1801) và Short cho HĐTL dài (VN30F1802) với kỳ vọng mức chênh lệch trên sẽ trở lại mức trung bình. Tuy nhiên, còn khá lâu nữa mới đáo hạn 2 hợp đồng và mức chênh lệch trên có thể sẽ còn kéo dài đến khi thị trường bước vào điều chỉnh với thời gian kỳ vọng là nửa đầu tháng 1/2018.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày

Xu hướng tăng tiếp diễn. Bên MUA chờ các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng vị thế.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn

Bên MUA tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng 986 điểm cho VNINDEX. Các vị thế BÁN ngắn hạn cần chờ ít nhất đến khi kiểm nghiệm lại vùng đỉnh cũ 975.

Chiến lược giao dịch Trung hạn

Nếu VNINDEX vượt 975 điểm sẽ mở ra cơ hội cho việc tăng đến vùng giá mục tiêu cho sóng v là 986 (cơ bản) và 1012 điểm (tích cực).

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: