Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Thị trường giảm mạnh theo đà vào đầu phiên khi nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khá mạnh trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, nhóm bất động sản và chứng khoán tiếp tục tăng mạnh đã giúp cho niềm tin của nhà đầu tư được giữ vững và đến cuối phiên, sau khi chỉ số test vùng gap 1086-1098 đã tăng trở lại và đóng cửa ở mức 1110.56 cho Vnindex. Có thể thấy, khi dòng tiền nước ngoài yếu đi và có dấu hiệu chốt lời dòng tiền trong nước đã chuyển sang các mã bất động sản trong nước. Tuy vậy, dòng tiền nước ngoài luôn là dòng tiền dẫn dắt nên nếu sức ép bán của nhà ĐTNN tăng lên khi thị trường hồi phục thì đợt điều chỉnh trong 1.5 phiên vừa qua sẽ không chỉ là một đợt pull back thông thường mà sẽ có thể kéo dài xuống các mức hỗ trợ thấp hơn.

• Xét về đồ thị kỹ thuật trong ngày của VNINDEX, kịch bản cơ sở của chúng tôi là phiên ngày hôm nay chỉ là một phiên tăng sau khi test vùng gap giá tương đương với sóng b của ba bước sóng điều chỉnh a-b-c và ngưỡng giá kỳ vọng là 1115-1118 điểm. Nếu thị trường đi xuống từ mức này thì vùng giá kỳ vọng tiếp theo là 1060 điểm. Trong trường hợp ngược lại, thị trường tiếp tục tăng vượt đỉnh thì bước điều chỉnh chỉ là một đợt pull back nhỏ và thị trường sẽ hướng tới vùng đỉnh lịch sử là 1150 điểm. Với những nhà đầu tư thận trọng theo xu thế có thể chờ VNINDEX tạo rõ xu thế (thoát khỏi vùng giá của pull back này là từ 1093- 1030) để mở vị thế thích hợp.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày Thị trường đang trong xu thế điều chỉnh. Ngưỡng hỗ trợ trong ngày với VNINDEX là 1093 điểm. Ngưỡng kháng cự là 1116 và 1124 điểm.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn Các vị thế Long ngắn hạn nên được đóng lại và chờ các xu thế cụ thể của chỉ số VNINDEX. Vùng hỗ trợ ngắn hạn là 1093 điểm và kháng cự là 1130 điểm.

Chiến lược giao dịch trung hạn Thị trường điều chỉnh. Ngưỡng hỗ trợ mạnh 1060 điểm (yếu) và 1020 điểm (mạnh). Ngưỡng giá kỳ vọng trong trường hợp xu thế tăng trở lại là 1150 điểm.

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: