Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Ngày hôm nay giao dịch chứng khoán phái sinh ở mức cầm chừng với biên độ dao động hẹp và chủ yếu dành cho các scalpers ( chiến lược lướt sóng trong phiên thu lợi nhuận nhó) khi nhà đầu tư chờ đợi việc HOSE sẽ được giao dịch trở lại. Thị trường tăng nhẹ theo diễn biến của chỉ số HNXindex nhưng đóng cửa gần như không đổi khi chỉ số HNX cũng đảo chiều giảm điểm vào cuối phiên. Trong 4 chỉ số phái sinh thì 2
chỉ số đóng cửa trong sắc xanh và 2 chỉ số cho các kỳ hạn dài đóng cửa giảm nhẹ. Kịch bản hiện tại (biên độ thấp và tăng nhẹ) có lẽ sẽ duy trì đến khi HOSE giao dịch trở lại.
• Mặc dù xu thế của chỉ số đang là đi lên nhưng trong ngắn hạn khi giao dịch HOSE trở lại thì sẽ có 2 rủi ro chính với vị thế mua trên HĐTL 1) hiện nay HĐTL đang giao dịch cao hơn 21 điểm so với chỉ số VN30 khi đóng cửa (ngày 22/1) và cao hơn khoảng 15 điểm so với Fair Value (giá trị tính toán) là một mức tương đối cao so với trung bình 2) với việc chỉ số cơ sở giao dịch trở lại thì sẽ có khoảng 890 triệu cổ phiếu ( mộtphần không nhỏ giao dịch sử dụng margin) cùng được phép giao dịch thay vì nhịp độ T+3 với giá mua khác nhau (giá mua cao nhất chênh với giá mua thấp nhất là 6,4%) sẽ khiến cho khả năng áp lực chốt lời là rất mạnh. HOSE càng chậm giao dịch trở lại thì áp lực chốt lời sẽ càng lớn.
• Trong phiên giao dịch ngày mai, nếu HOSE chưa giao dịch trở lại thì ngưỡng kháng cự trong ngày là 10107 (yếu) và 1113 (mạnh) và ngưỡng hỗ trợ là 1098 điểm và 1093 điểm. HĐTL đang giao dịch trong một biên độ rất hẹp so với gần đây và điều này hàm ý một mức biến động sẽ mạnh hơn nhiều trong những phiên tới. Do đó, khi HOSE mở cửa trở lại, vị thế Short ngắn hạn vẫn là khá rủi ro nhưng vị thế Short trong ngày
sẽ có nhiều xác suất thành công hơn, trong khi đó cá vị thế Long ngắn hạn nên chờ các đợt điều chỉnh do áp lực chốt lời.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Ngưỡng kháng cự trong ngày cho VNINDEX là 1094 và 1100 điểm.
Ngưỡng hỗ trợ cho VNINDEX là 1080 điểm.
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Áp lực chốt lời trên thị trường cơ sở có thể khá mạnh trong ngắn hạn khi HOSE giao dịch trở lại. Các vị thế Long ngắn hạn nên được đóng lại và chờ các xu thế cụ thể của chỉ số VNINDEX.
Chiến lược giao dịch trung hạn
Thị trường tăng trưởng với ngưỡng kỳ vọng 1100 điểm cho VNINDEX.

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: