Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Thị trường chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh tiếp tục phiên tăng điểm mạnh. Ngày hôm nay, trong rổ VN30 chỉ có 4 cổ phiếu giảm giá và có tới 25 cổ phiếu tăng giá tập trung ở nhóm cổ phiêu ngân hàng, bảo hiểm. Cổ phiếu SAB cũng tăng điểm mạnh khi công ty sẽ bắt đầu đợt roadshow quốc tế từ tuần này.
• HĐTL tiếp tục tăng mạnh hơn chỉ số cơ sở khi VN30 tăng 1.27% trong khi HĐTL tháng 12 tăng 1.77%. Biên chênh lệch giá giữa Vn30 và HĐTL đã lên tới 53 điểm.
• Biên chênh lệch giá trên theo chúng tôi đã tạo cơ hội đáng kể cho nhà đầu tư ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể mua chỉ số ETFVN30 và bán HĐTL tháng 12 đáo hạn ngày 21/12 tới. Dù thị trường lên hay giảm điểm, mức sinh lời sẽ là 53 điểm (chưa trừ thuế phí) và tỷ suất lợi nhuận là 4.7% cho thời hạn nắm giữ là gần 1 tháng hay 56%/năm. Một mức lợi nhuận risk free không tồi và hiếm thấy trên thị trường.
• Đối với các chiến lược khác, hiện nay yếu tố tâm lý và kỹ thuật đang chi phối thị trường và nhà đầu tư dường như không quan tâm tới việc định giá thị trường hiện đã cao hơn hầu hết các thị trường khác trên thế giới. Xu hướng hiện tại có lẽ chỉ chấm dứt khi có một yếu tố đủ mạnh để cản bước tiến của thị trường, chẳng hạn nếu nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh trong một số phiên (lượng bán ròng ~ 200 tỷ/phiên) do lo ngại về tình hình thế giới (Hạ Viện Mỹ sẽ sớm bỏ phiếu về chính sách thuế vào cuối tuần này) hoặc một đợt IPO không đạt kỳ vọng. Cho tới lúc đó, các vị thế short chỉ nên ưu tiên thực hiện trong phiên hoặc kết hợp với việc mua một vị thế trên thị trường cơ sở với rổ chỉ số hoặc các cổ phiếu dẫn dắt như chúng tôi đã tư vấn ở trên. Nhà đầu
tư nên tránh SHORT trong phiên ATO và ATC là hai phiên tạo xu thế của thị trường.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Các vị thế bán thực hiện trong phiên khi chỉ số được đẩy mạnh nhất bới cổ phiếu vốn hóa lớn. Đóng các vị thế trước phiên ATC.
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Các vị thế bán có thể thực hiện khi xu hướng giảm rõ ràng (tạo đỉnh và đáy thấp hơn) dựa trên mức chênh basis cao với thị trường cơ sở.
Chiến lược giao dịch Trung hạn
Các vị thế mua trung hạn có thể tiếp tục được nắm giữ cho đến khi có sự đảo chiều về cơ bản (Nhà ĐTNN bán ròng..) hoặc về kỹ thuật (các chỉ số kỹ thuật rơi khỏi vùng quá mua).
Chiến lược arbitrage giữa VN30 và HĐTL tháng 12

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: