Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Chỉ số VNINDEX diễn biến yếu trong một biên độ hẹp trong phần lớn phiên giao dịch mở đầu cho một đợt sụt giảm mạnh trong phiên ATC. Có một điều đáng lo ngại là khối lượng khớp lệnh lớn ở phiên ATC này (43,67 triệu cổ phiếu cho HOSE) so với các phiên ATC gần đây (khoảng 15- 20 triệu/cổ phiếu) cho thấy ít nhất một số lượng nhà đầu tư đã chốt lời vào thời điểm này và sẵn sàng cho việc chờ những điểm rơi sâu
hơn. Phiên ATC thường được coi là phiên giao dịch của những nhà đầu tư tổ chức nên diễn biến bán mạnh này là một tín hiệu tiêu cực đối với phe Long.Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng mạnh nên lực bán hôm nay xuất phát chủ yếu từ khối nhà đầu tư trong nước. Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu giảm mạnh ngày hôm nay lại là nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh gần đây như MSN, PVD, ROS, bên cạnh cổ phiếu SAB vẫn đang tìm đáy.
• Sau khi tạo mô hình tam giác cân (Xem hình trang 2) chỉ số Vnindex đã bứt xuống phía dưới và ngưỡng kỳ vọng của đợt điều chỉnh là 940 điểm. Nếu chỉ số không thể trụ vững tại ngưỡng hỗ trợ này chúng tôi sẽ xem xét lại kịch bản tăng trưởng của Vnindex hiện tại. Thị trường đang chú ý nhiều vào cổ phiếu SAB và hôm nay SAB đã bị bán với khối lượng khớp lệnh lớn. Nêu SAB có thể trụ vững ở vùng giá hiện tại là nơi tập trung khá nhiều ngưỡng Fibonacci thì thị trường có thể hồi phục trong ngắn hạn nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì vùng đáy cho cổ phiếu SAB sẽ còn thấp hơn so với giá hiện tại.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Bên BÁN Tiếp tục nắm giữ vị thế đến vùng giá 940
Bên MUA theo dõi vùng điều chỉnh 940x của VNINDEX .
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Bên MUA theo dõi vùng điều chỉnh 935-940 của VNINDEX với ngưỡng chốt
lời kỳ vọng 986 điểm trở lên.
Chiến lược giao dịch Trung hạn
Xu hướng chính là củng cố trong trung hạn.
Nếu VNINDEX vượt 975 điểm sẽ mở ra cơ hội cho việc tăng đến vùng giá mục tiêu cho sóng v là 986 – 1012 điểm.

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: