Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Chỉ số VN30 vẫn tiếp nối đà tăng mạnh trong phiên hôm nay khi kết thúc phiên dùng ở mức 910.54 điểm (+11.23; 1.25%) trong đó mức cao nhất trong phiên đạt được là 923.57 điểm. Trong đó, VN30 thời gian qua chịu ảnh hưởng nhiều từ cổ phiếu VIC do đó tín hiệu VIC bắt đầu suy yếu và tạo cây nến Shooting Star báo
hiệu tín hiệu cần thận trọng hơn sau khi chỉ số VN30 liên tục vượt ra ngoài uperband.
• Kết thúc phiên hôm nay, chỉ số VN30 bắt đầu có tín hiệu lưỡng lự và có dạng đồ thị khá tương đồng với cổ phiếu VIC sau khi tạo một cây nến có dạng Shooting Star với bấc dài tại vùng đỉnh cao nhất trong thời gian qua. Mức biến động High/Low trong phiên đạt tới 2,3% cùng với việc tạo một Gap so với cây nên trước đó
đang báo hiệu khả năng đảo chiều ngắn hạn.
• Xét về vùng kháng cự, hiện tại VN30 đang tiệm cận sát vùng kháng cự mạnh theo năm 161.8% của Fibonacci Projection và cận trên của Autoregression band tương ứng với vùng 920+/-. Do đó, điều kiện cần để khẳng định mẫu hình nến đảo chiều Shooting Star thực sự diễn ra khi xuất hiện nến giảm vào phiên giao dịch tới.
Còn xu hướng ngắn hạn, đà tăng theo đồ thị 1H/1D/1W vẫn đang được duy trì do đó vị thế BÁN chỉ nên mở thăm dò khi VN30 giảm xuống dưới 898 điểm (lấp gap), và bán mạnh khi VN30 xuyên qua 888 điểm.
• Thị trường chứng khoán phái sinh vẫn duy trì đà tăng mạnh khi cả 4 HĐTL cùng tăng điểm và có mức tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở. Chênh lệch basis giữa thị trường tương lai với cơ sở vẫn duy trì khá lớn với dao động từ -47 điểm đến -89 điểm. Tính toán theo giá lý thuyết (FV), các hợp đồng tương lai đang đắt hơn cơ sở từ -50 điểm đến -78 điểm. Thanh khoản chung của thị trường phái sinh tăng mạnh trở lại. Tổng thanh khoản của cả thị trường đạt 16.254 hợp đồng tăng 47,03% so với phiên liền trước. Trong đó, đáng chú ý chúng tôi cũng nhận thấy lệnh bán dày đặc xuất hiện lớn tại vùng 960+/-3 điểm đối với hợp đồng VN30F1712.
• Chiến lược giao dịch: khả năng biến động trong phiên tới sẽ khá lớn do đó chiến lược hợp lý có thể thực hiện swing trading trong phiên. Chiến lược ngắn hạn xem xét chốt lời một phần các vị thế có lãi và chờ thời điểm mở vị thế BÁN khi xu hướng chính thức thay đổi.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Vị thế BÁN xem xét mở tại vùng 912-918 điểm, chốt lời quanh vùng 900 điểm. Stoploss nếu VN30 vượt qua 920 điểm.
Vị thế mua xem xét mở nếu VN30 vẫn vững trên 895+/-3 và chốt lời quanh 910-916 điểm. Stoploss khi VN30 giảm xuống dưới 890 điểm.
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Các vị thế MUA ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ & chốt lời một phần VN30 đạt các mức 910 – 920 điểm. Vị thế Bán mạnh chỉ mở nếu VN30 giảm xuyên qua 888 điểm.
Chiến lược giao dịch Trung hạn
Các vị thế mua trung hạn có thể tiếp tục được nắm giữ cho đến khi có sự đảo chiều về cơ bản (Nhà ĐTNN bán ròng..) hoặc về kỹ thuật (các chỉ số kỹ thuật rơi khỏi vùng quá mua).

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: