Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Chỉ số VNINDEX tiếp tục đi lên mạnh mẽ với lực mua mạnh của nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, có thể thấy chỉ số gặp vùng kháng cự mạnh tại đỉnh cũ 1065 khi chỉ số đã giao dịch quanh mức giao dịch 1963- 1067 kể từ 10h35 cho tới hết phiên giao dịch. Vào cuối phiên, lực bán trên một số cổ phiếu trụ cột trong rổ VN30 đã khiến chỉ số VN30 ngày hôm nay tăng ít hơn nhiều (0.47%) so với Vnindex. Điều này có thể xuất phát từ việc cơ cấu rổ chỉ số khi mà từ thứ 2 tới, 2 cổ phiếu mới là PLX và VJC sẽ được đưa vào VN30 thay thế cho KBC và PVD. Với kỳ vọng được thêm vào rổ VN30 PLX và VJC đã tăng mạnh trong thời gian gần đây và chúng ta sẽ theo dõi liệu có lực chốt lời sau khi 2 cổ phiếu này chính thức được niêm yết trong rổ Vn30 hay không. Lần gần nhất khi SAB, NVL và ROS được đưa vào rổ VN30 (tháng 7/2017) thì 2 cổ phiếu đầu đã tăng chậm hơn Vnindex trong khoảng 1 tuần giao dịch.
• Nhà ĐTNN tiếp tục mua ròng rất mạnh và cho đến khi điều này thay đổi thì xu thế vẫn là tích cực. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy đà tăng giá đang tập trung tại chỉ một số nhỏ cổ phiếu bao gồm HPG, VCB, BVH, NVL và ngay cả các cổ phiếu đã dẫn dắt gần đây như VIC hay MSN đã có dấu hiệu đuối sức. Khối lượng giao dịch ở mức cao cho thấy nhà đầu tư tiếp tục quay vòng cổ phiếu nhanh (Chốt lời và mua lại) để phòng tránh rủi ro. Do đó dù thị trường đi lên nhưng rủi ro luôn rình rập và nhà đầu tư nên thực hiện chiến thuật mua thấp bán cao. Ngưỡng kháng cự cho giao dịch trong ngày với Vnindex hiện là 1070 điểm và 1076 điểm (mạnh), trong khi đó hỗ trợ tại 1053 điểm và 1043 điểm (mạnh).

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Ngưỡng kháng cự trong ngày cho VNINDEX là 1070 và 1076 điểm.
Ngưỡng hỗ trợ cho VNINDEX là 1043-1053 điểm.
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Thị trường đi lên zig zag. Nhà đầu tư có thể mua ở các đợt điều chỉnh ngắn hạn về vùng hỗ trợ và chốt lời ở các ngưỡng kháng cự.
Chiến lược giao dịch trung hạn
Thị trường có thể đã kết thúc điều chỉnh ngắn hạn tại 1020 điểm. Vùng giá kỳ vọng là 1090- 1100 điểm trong khi đó ngưỡng hỗ trợ là 1020 điêm.

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: