Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Thị trường tiếp tục tăng điểm mạnh tiệm cận vùng đỉnh cao mới 890.01 điểm (+12.43, 1,42%) nhờ lực đẩy từ các cổ phiếu vốn hóa lớn và gần như chưa xuất hiện tín hiệu rung lắc nào đáng kể.
• Rõ ràng, việc luân phiên tăng giá của nhóm cổ phiếu trụ cột trong VN30 đã thúc đẩy tâm lý lạc quan bao trùm thị trường trong thời điểm hiện tại. Việc chỉ số tăng mạnh và vượt qua hầu hết các vùng kháng cự mạnh mà không có sự điều chỉnh nào đã xóa tan tâm lý e ngại của thị rường và đây cũng chính là yếu tố tiếp tục hút dòng tiền vào thị trường.
• Tính từ đầu tháng 11 đến hiện tại, chỉ số VN30 đã tăng thêm 7% và góc tăng ngày càng hẹp dần. Trong đó, các chỉ báo kỹ thuật như Stoch, RSI của đồ thị ngày, tuần và tháng đều đã rơi vào vùng quá mua cho thấy khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh diễn ra nhưng thời điểm có lẽ sẽ khó dự đoán.
• Thị trường chứng khoán phái sinh tiếp tục xu hướng đồng pha và duy trì đà tăng mạnh mẽ khi cả 4 HĐTL cùng tăng điểm vượt trội. Đáng chú ý, hai hợp đồng dài hạn của năm 2018 đều tăng mạnh lần lượt 27,60 điểm và 29,10 điểm với biên độ tăng rất lớn trong những phiên gần đây. Mức chênh lệch basis và FV của hợp đồng tương lai so với cơ sở từ -30 điểm đến -40 điểm tuy nhiên do thanh khoản thấp và mức độ tăng
điểm mạnh của chỉ số có thể còn tiếp diễn nên NDT dường như chưa dám mở vị thế bán tại các kỳ hạn này.
• Trong phiên cuối cùng giao dịch của hợp đồng VN30F1711, thanh khoản chung của thị trường phái sinh tiếp tục sụt giảm. Tổng thanh khoản của cả thị trường đạt 8.121 hợp đồng giảm 9,54% so với phiên liền trước. Trong đó, KLGD hợp đồng VN30F1711 giảm 17,57% nhưng tăng 24,96% ở hợp đồng VN30F1712.
• Ngắn hạn, NDT nên tiếp tục duy trì và nắm giữ vị thế Long nhằm tận dụng nhịp tăng giá mạnh của thị trường. Việc mở vị thế bán hiện tại chỉ nên chờ đợi và cân nhắc tại những điếm kháng cự mạnh.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Ưu tiên nắm giữ đối với các vị thế MUA đã có lời.
Vị thế bán trading trong phiên có thể chờ thời điểm và chỉ xem xét mở với VN30 tại vùng 905 đến 915 nếu xuất hiện tín hiệu suy yếu.
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Các vị thế mua ngắn hạn có thể tiếp tục được nắm giữ tới vùng kháng cự gần nhất VN30 905 - 915 điểm hoăc thị trường đảo chiều mạnh (chạm
trailing stop).
Chiến lược giao dịch Trung hạn
Các vị thế mua trung hạn có thể tiếp tục được nắm giữ cho đến khi có sự đảo chiều về cơ bản (Nhà ĐTNN bán

Tài liệu đính kèm: