Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

▪ Chỉ số VNINDEX hôm nay đóng cửa trong sắc xanh nhưng lực bán vẫn tiếp tục mạnh lên với khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục là 352 triệu cổ phiếu trên sàn Hose và giá trị giao dịch cả 3 sàn chứng khoán là trên 12.600 tỷ đ. Lực chốt lời của nhà đầu tư trong nước là rất mạnh nhưng khối ngoại tiếp tục là lực đỡ thị trường khi khối này đã mua kỷ lục ~ 850 tỷ trong phiên giao dịch này. Tuy nhiên khác với những phiên
gần đây, mặc dù nhà đầu tư nước ngoài mua rất mạnh nhưng lực chốt lời tại những mã không có giao dịch khối ngoại là rất lớn. Có lẽ sau khi 1.32 tỷ cổ phiếu đã được trao tay trong những phiên gần đây cộng với việc Index liên tục tạo những mẫu hình tạo đỉnh, nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng chốt lời ngắn hạn để bảo vệ thành quả.
▪ Vnindex hôm nay tiếp tục thử thách vùng giá kỳ vọng trong ngắn hạn của chúng tôi từ 1050-1060 điểm. Thực tế độ rộng của thị trường là rất tiêu cực với 8 mã tăng và 21 mã giảm (VN30) và HNX giảm điểm mạnh, nhưng chỉ vài cổ phiếu có tỷ trọng lớn tăng giá mạnh (VRE, VIC, MSN) đã giúp thị trường giữ được sắc xanh.
▪ Xét về kỹ thuật, một cây nến bearish gravestone doji tạo đỉnh đang báo hiệu sự đảo chiều rõ ràng hơn rất nhiều so với những cây nến hanging man hay shooting star trong những phiên trước. Tuy vậy, sẽ cần một phiên giảm điểm mạnh để có thể khẳng định sự đảo chiều của xu thế. Mặc dù những cổ phiếu lớn khiến cho đường đi của VNINDEX là rất khó đoán, chúng tôi cho rằng ít nhất thì việc chốt lời các vị thế Long ở
ngắn hạn thời điểm hiện tại (1050-1060) là hành động phù hợp. Trong trường hợp thị trường thực sự đảo chiều, chúng tôi cho rằng đợt điều chỉnh sẽ kéo dài 1-2 tuần do đó các vị thế Long ngắn hạn nên chờ ít nhất đến vùng giá 1013 và ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn tại 1000 điểm.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Dao động trong ngày dự báo sẽ ở mức cao. Nhà đầu tư Long và Short tận dụng các điểm dao động để mở vị thế trong ngày.
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Vùng giá hỗ trợ ngắn hạn trong trường hợp thị trường đảo chiều là 1013 điểm và 1000 điểm
Chiến lược giao dịch trung hạn
Ngưỡng kỳ vọng trung hạn cho VNINDEX là 1050- 1060 điểm. Nhà đầu tư Long dài hạn có thể chốt lời tại vùng giá này.

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: