Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Thị trường tiếp tục giảm điểm trong toàn bộ phiên giao dịch ngày hôm nay. HĐTL tháng 12 mở cửa ở vùng giá 952 và sau đó sụt giảm thị thị trường phái sinh đã giao dịch dưới mức này trong cả phiên giao dịch và trong thời điểm giảm mạnh nhất đã giảm tới 28 điểm về mức 924 điểm. Cho đến trước phiên ATC thị thị trường vẫn diễn biến theo dự phóng kỹ thuật với việc HĐTL tháng 12 tạo mô hình 2 đỉnh và đi xuống với giá kỳ vọng 912 đến 918 điểm.
• Tuy nhiên, dòng tiền mạnh đã cứu vào phiên ATC khi lệnh mua rất mạnh lên tới 914 hợp đồng đã được bên mua đưa vào đẩy chỉ số phái sinh hồi phục mạnh 20 điểm chỉ trong phiên ATC. Thực ra ngày hôm nay lực mua bán chính tập trung ở vùng 94x và có khá ít lệnh được giao dịch ở vùng 920-940 cho nên chúng tôi cho rằng dòng tiền lớn cũng không sẵn sàng đưa thị trường xuống sâu hơn.
• Dòng tiền lớn đã báo hiệu thị trường ngay cả khi sụt giảm sẽ không giảm quá nhiều so với mức giá thấp nhất hôm nay là 932 điểm cho Vnindex. Về phần ngược lại, tâm lý nhà đầu tư đã thay đổi và sẽ không còn đợt tăng với độ lạc quan cao độ như trong tháng 11 nữa. Chúng tôi vẫn cho rằng giai đoạn từ giờ cho tới khi đấu giá Sabeco và cơ cấu ETF vẫn là giai đoạn củng cố của thị trường và thị trường nhiều khả năng sẽ sideway, nghĩa là nhà đầu tư có thể bán ở các vùng kháng cự và mua ở các ngưỡng hỗ trợ. Và bởi vì chúng tôi vẫn thiên vê kịch bản thị trường chưa tạo đỉnh mà đỉnh sẽ là vùng > 1000 điểm trong khoảng hơn 1 tháng tới, chiến lược Long khi thị trường điều chỉnh sẽ vẫn là chiến lược an toàn hơn khi xu hướng chính chưa gãy.
• Phần thưởng chính với phe con gấu đã nằm trong 2 phiên vừa qua và sẽ ít có khả năng phe con gấu có thể kiếm được những khoản lợi nhuận lớn trong tương lai gần. Trong ngắn hạn thì Vnindex đã tạo một vùng gap ở 953 – 958 điểm và nếu thi trường tăng lại vùng giá này sẽ là điểm short ngắn khá tốt. Sau đó, thị trường có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh lại gần vùng đáy của ngày hôm nay và đó sẽ là điểm long rất tốt cho nhà đầu tư cho đợt swing cuối năm. Dòng tiền lớn đã thể hiện sức mạnh trong phiên ATC nên nhà đầu tư short nên tránh cover vị thế trong phiên này.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Điểm bán trong ngày khi VNINDEX tiêp tục tiến tới vùng 953-958
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Thị trường củng cố. BÁN vùng 953-958 của VNINDEX và MUA tại vùng 930.
Chiến lược giao dịch Trung hạn
Xu hướng chính là đi lên với ngưỡng kháng cự mạnh tại 1000-1020 điểm.

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: