Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

Để nhà đầu tư có thể khai thác hiệu quả tư vấn của DVC thì trước tiên nhà đầu tư phải hiểu rõ phương pháp đầu tư mà DVC đang sử dụng hiện nay. Chính vì vậy DVC viết bài này để quý nhà đầu tư đọc và hiểu kỹ trước khi áp dụng các tư vấn của DVC. 

  Đầu Cơ Xu Thế Là Gì 

Phương pháp mà DVC đang áp dụng hiện nay đó là ĐẦU CƠ XU THẾ. Đầu cơ xu thế là 1 hoạt động đầu cơ nhằm kiếm chênh lệch giá khi THỊ TRƯỜNG CHUNG (VNINDEX) có khả năng xuất hiện 1 xu thế tăng giá tối thiểu khoảng 10% Index tương đương các mã thị trường có khả năng tăng 20 - 30%.

Với phương pháp này thì khi thị trường được xác định có khả năng vào xu thế thì người đầu cơ sẽ dồn toàn lực (tuỳ vào mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau mà có thể sử dụng margin hoặc không) để mua và nắm giữ cổ phiếu (đa phần là những cổ phiếu có beta cao và biến động mạnh theo xu thế thị trường chung) nhưng khi thị trường chung được xác định hết xu thế thì người đầu cơ sẽ BÁN SẠCH danh mục để cầm 100% tiền mà không quan tâm tình hình hoạt động của doanh nghiệp đó thế nào.

  Tại Sao Lại Chọn Phương Pháp Đầu Cơ Xu Thế mà Không Phải Là Đầu Tư? 

Theo phân tích và 17 năm kinh nghiệm của DVC thì do TTCK mới chỉ là thị trường Cận Biên chưa đạt xếp hạng thị trường Mới Nổi nên thị trường có tính đầu cơ rất cao, biến động mạnh và không ổn định. Biểu hiện rõ nhất của điều này là mặc dù 17 năm qua GDP liên tục tăng trưởng nhưng VNIndex mãi không vượt qua được 1200. Vì vậy nếu áp dụng phương pháp đầu tư giống như sách dậy áp dụng trong các thị trường phát triển thì sẽ không phù hợp. Đa phần nhà đầu tư dài hạn đều thua lỗ. Chỉ rất ít nhà đầu tư dài hạn có trình độ rất cao mới có thể lựa chọn được rất ít cổ phiếu đầu tư dài hạn đem lại hiệu quả cao như FPT.

Trong khi đó từ khi thị trường có thanh khoản cao đến nay, mỗi năm thị trường đều có tối thiểu 2 sóng tăng > 10% VNIndex với các mã có tính thị trường cao đều tăng > 20%/sóng. Mỗi khi thị trường chung xuất hiện xu thế tăng thì có đến 70 - 90% các mã đều tăng và ngược lại mỗi khi thị trường chung xuất hiện xu thế giảm thì có 70 - 90% các mã đều giảm bất kể tình hình kinh doanh của công ty đó như thế nào (trừ những công ty rất tốt và thanh khoản rất thấp) 

Như vậy rõ ràng thực tế đã chứng minh, đầu tư dài hạn ở VN rất khó áp dụng trong khi thị trường liên tục có sóng đều qua các năm kể cả những năm vĩ mô rất xấu nhưng vẫn có tối thiểu 2 sóng để trading. Và thực tế cũng chứng minh là diễn biến giá cổ phiếu không song hành với kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngay trong khoảng thời gian có sóng (2 tuần - 2 tháng) mà diễn biến giá cổ phiếu trong 2 tuần - 2 tháng đa phần là theo xu thế của thị trường chung. 

   Hiệu Quả Thực Tế Phương Pháp Đầu Cơ Xu Thế ?

Về lý thuyết thì có vẻ Đầu Cơ Xu Thế có vẻ hợp với TTCK VN nhưng còn thực tế áp dụng ra sao thì đó là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư đặt ra cho DVC. Theo trải nghiệm cá nhân và quan sát khách hàng trong 17 năm làm nghề môi giới thì DVC thấy rằng phương pháp này là hiệu quả nhất hiện nay nhưng nó cũng yêu cầu rất khắt khe để có thể đạt hiệu quả cao. Và DVC đã áp dụng phương pháp này cho tài khoản Leader Copitrade trên hệ thống MBS và được công khai cho toàn bộ nhà đầu tư từ 17/3 đến nay và nó cho hiệu quả cụ thể như sau:

- Khoảng thời gian từ 17/3/2022 đến 31/12/2022: VNindex giảm 31.08% trong khi NAV TK Leader tăng 23.94%. Đây là 1 hiệu quả tài khoản rất cao nếu so với các quỹ đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Lưu ý là tk Leader Copitrade không được phép sử dụng margin.

- Khoảng thời gian từ 31/12/2022 đến 24/10/2023: VNIndex tăng 9.81% trong khi tài NAV TK Leader tăng 55.95%. Đây là 1 hiệu quả tài khoản rất cao nếu so với các quỹ đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Lưu ý là tk Leader Copitrade không được phép sử dụng margin.

- Khoảng thời gian từ 17/3/2022 đến 24/10/2023: VNI giảm 24.32% trong khi NAV TK Leader tăng 93.29%. Đây là 1 hiệu quả tài khoản rất cao nếu so với các quỹ đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Lưu ý là tk Leader Copitrade không được phép sử dụng margin.

    Đặc Điểm Của Phương Pháp Đầu Cơ Xu Thế Thị Trường 

Đặc điểm của phương pháp này là rất khó và vất vả trong việc xác định các điểm đảo chiều xu thế. Nhưng khi xu thế đã hình thành xong rồi thì rất nhàn.

Khi thị trường đang giảm mạnh trong 1 thời gian dài rồi thì chúng tôi sẽ phải phân tích rất kỹ để tìm vùng đáy đảo chiều. Khi thị trường đã xác định ở VÙNG ĐÁY TRUNG HẠN thì chúng tôi quyết liệt giải ngân. Ngoài ra do mức độ chấp nhận rủi ro của chúng tôi rất cao và thường ở trạng thái tự tin trong khả năng dự báo đáy nên thường là chúng tôi sẽ Full margin chỉ sau 1 - 3 phiên thị trường xác định đáy. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc Full margin sớm ĐI ĐÔI VỚI KHẢ NĂNG NHANH NHẠY CẮT LỖ lại AN TOÀN hơn là việc mua dần theo chiều lên. Đa phần mọi người hay đợi xu thế rõ rồi hoặc lên rất cao rồi mới "tham" sử dụng margin theo chiều lên nên khi thị trường đảo chiều là từ lãi rất nhiều chuyển sang lỗ rất nhanh. Vì vậy chúng tôi thường chỉ Full margin ngay 1 lần ở VÙNG ĐÁY sau đó giữ chặt trạng thái fulll margin đến khi hết xu thế.

Phương pháp này đòi hỏi phải có tính kỷ luật và khả năng quyết đoán, quyết liệt sửa sai rất nhanh. Do thường ở trạng thái mua full hết sức mua khi xác định vùng đáy nên nếu sai mà không cắt lỗ nhanh thì hậu quả để lại rất nặng và đó chính là lý do DVC đã 3 lần phá sản. 

Tâm lý nhà đầu tư đa phần khi cầm hàng đầu óc đều không được minh mẫn, hay tự tìm lý do để ủng hộ cho vị thế của mình nên khi lỗ mà nhà đầu cơ vẫn còn vị thế hàng thì đa phần đều phán đoán sai, vì vậy DVC khi sai thường sẽ cắt lỗ ít nhất là 50% danh mục, còn đa phần là bán sạch 100% danh mục. Sau khi cầm 100% tiền và bình tĩnh trở lại sau khoảng 2 - 3 phiên thì đầu óc rất tỉnh táo. Khi đầu óc tỉnh táo thì sẵn sàng mua ngay trở lại nếu như lại thấy thị trường tạo đáy.

Do các đặc tính trên nên phương pháp này có đặc điểm là phải có khả năng "Quay Xe" rất nhanh. Nếu không có đặc tính "quay xe" nhanh thì phương pháp này sẽ không những không đem lại hiệu quả cao mà còn trở thành rủi ro rất cao.

Khi thị trường đã xác định xu thế thì nhà đầu cơ khá nhàn và không mấy áp lực bởi sau đó chỉ việc giữ chặt vị thế cầm hàng nếu đang trong Uptrend hoặc vị thế cầm tiền khi downtrend. 

      Những Ai Phù Hợp Với Phương Pháp Đầu Cơ Xu Thế.

Mỗi một phương pháp đầu tư đều có ưu/ nhược điểm riêng và không phải phương pháp đầu tư nào cũng áp dụng được hết đối với tất cả mọi người. Nhiều người nói phương pháp đầu tư giá trị đơn giản và rất dễ áp dụng với số đông mọi người nhưng thực tế áp dụng tại Việt Nam đa phần đều lỗ và nó cũng không phù hợp với những người có cá tính năng động, thích cảm xúc mạnh. Đối với phương pháp Đầu Cơ Xu Thế này cũng vậy, nó cũng không phù hợp với tất cả mọi người. Theo kinh nghiệm 17 năm tư vấn đầu tư của DVC thì cho thấy, những người có đặc điểm sau mới có thể áp dụng được phương pháp này:

- Tính kỷ luật rất cao. Thực ra phương pháp đầu tư nào cũng đòi hỏi tính kỷ luật cao nhưng riêng phương pháp Đầu Cơ Xu Thế Này thì tính tuân thủ kỷ luật phải rất cao vì nó là công cụ mà nhà đầu cơ phải xử dụng thường xuyên nhất. Nếu không tuân thủ kỷ luật thì việc dẫn đến cháy tài khoản là chắc chắn.

- Có khả năng quyết đoán rất cao. Theo cách mà DVC áp dụng thì sẽ phải mất thời gian phân tích, quan sát và "rình mồi" rất kỹ rồi mới mua và thông thường xác suất chọn đúng điểm rất cao nên khi đã vào đúng điểm mua là phải quyết đoán mua rất nhanh và gọn, không phải là kiểu mua lây dây ngày này qua ngày khác, mỗi ngày gom 1 chút 1 chút thì sẽ rất rủi ro. Và khi đã xác định thị trường bước vào vùng đỉnh rồi thì quyết đoán bán sạch danh mục mà không hề tiếc cho dù thị trường còn lên thêm 1 chút nữa nhưng khi đã tự tin xác định thị trường ở đúng VÙNG ĐỈNH rồi thì quyết đoán bán sạch mà không được lăn tăn tham lam mua trở lại là xác suất đúng đỉnh rất cao.

- Có khả năng bám sát thị trường ở những thời điểm đảo chiều. Do đặc tính trên nên ở những thời điểm nhậy cảm DVC xác định rằng cần tập trung cao độ để mua tại vùng đáy hoặc bán tại vùng đỉnh thì khách hàng phải phối hợp chặt chẽ với DVC để tập trung cao độ bám sát thị trường. Bởi nếu lỡ qua vùng này rồi thì thông thường DVC sẽ chủ yếu là tư vấn giữ chặt danh mục cũ hoặc chỉ đảo từ mã này sang mã khác trong trạng thái đã full margin rồi chứ ít khi khuyến nghị mua mới khi VNIndex đã tăng > 5% từ vùng khuyến nghị. Quý vị cần lưu ý rất kỹ điểm này vì khi VNIndex đã tăng > 5% từ vùng mà DVC khuyến nghị thì rủi ro cho việc mua mới (mua làm tăng giá trị tổng danh mục) là rất cao.

- Người đầu cơ phải biết hạ "cái TÔI" thấp xuống. Phương pháp này đỏi hỏi tính linh hoạt rất cao. Sẵn sàng mua quyết liệt khi tự tin vùng đáy, nhưng nếu sai sẵn sàng cắt lỗ luôn, nếu cắt lỗ xong thấy sai sẵn sàng quay lại mua full margin luôn. Và để làm được điều này thì nhà đầu cơ phải biết hạ cái Tôi thấp xuống vì mỗi lần nhận ra được sai và dám sửa sai thì đa phần không làm được do không chấp nhận là mình đã sai. Đây là đặc tính mà rất ít nhà đầu cơ có được. 

DVC chỉ áp dụng phương pháp trên để tư vấn và phương pháp này nó cũng đòi hỏi một số điều kiện khắt khe như trên thì mới có thể thành công được nên DVC kính mong quý nhà đầu tư đọc kỹ và đối chiếu với bản thân, nếu như không có đầy đủ các đặc tính trên thì vui lòng không làm khách hàng của DVC vì sẽ làm mất thời gian của đôi bên và sẽ gây ra những thiệt hại không đáng có cho chính quý vị.

Nếu quý nhà đầu tư thấy phương pháp trên hay nhưng không đủ điều kiện áp dụng thì nên sử dụng sản phẩm Copytrade của MBS với tài khoản Leader là TRẦN TUYẾT NGA (DƯƠNG VĂN CHUNG) thì mỗi 1 lệnh mua hoặc bán của DVC thì tài khoản Copier sẽ được thực hiện theo đúng mã và tỷ lệ như vậy nên hiệu quả của tài khoản Copier sẽ rất giống tài khoản Leader 

Sản phẩm Copitrade chỉ hiệu quả khi tài khoản Copier > 1/4 tài khoản Leader. Ví dụ tại thời điểm hiện tại tài khoản Leader đang có NAV 2 tỷ thì tài khoản Copier chỉ hiệu quả khi NAV > 500 triệu. 

Tài khoản Leader Trần Tuyết Nga của Dương Văn Chung lập ra từ 3/2022 với số NAV ban đầu là 1 tỷ và DVC cam kết không rút ra hay nộp thêm tiền trong suốt sự nghiệp môi giới của mình để toàn bộ diễn biến NAV của tài khoản này sẽ là trackrecord toàn hộ hiệu quả hoạt động tư vấn đầu tư của DVC. Hiểu 1 cách bao quát nhất đây sẽ là DVC Index 

Với những nhà đầu tư có NAV < 500 triệu thì nên mua gói sản phẩm Uptrend Thế Kỷ No2 trên App MBB 

Với những nhà đầu tư có NAV > 10 tỷ và muốn được đầu cơ xu thế nhưng không có đầy đủ các đặc tính trên thì vui lòng liên hệ Hotline 0977090512 để được hướng dẫn chi tiết.

DVCSpeculator