Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu DXG, với giá mục tiêu 16,400 VND/cổ phiếu (+58%), dựa trên 3 luận điểm chính:


1. Hệ sinh thái toàn diện theo chuỗi giá trị từ Đầu tư – Xây dựng – Dịch vụ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực, nắm bắt cơ hội thị trường và gia tăng giá trị cho khách hàng.Trong đó, mảng dịch vụ của DXG đang đứng đầu toàn quốc với thị phần môi giới BĐS của CTCP Dịch vụ BĐS Đất Xanh (HOSE: DXS) trong năm 2021 đạt 33%. DXS đã gia tăng thị phần nhờ đẩy mạnh đầu tư vào nền tảng công nghệ giúp tăng tốc độ xử lý hồ sơ và giao dịch và đạt được kết quả giao dịch tốt thông qua nền tảng này.
2. DXG hiện đang có quỹ đất lớn để phát triển các dự án (hiện tại: 2,300 ha, trong dài hạn: 3,500 ha) với các dự án tại TPHCM và các dự án tại các thành phố vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai. Triển vọng doanh thu giai đoạn 2023-2026 của DXG sẽ đến từ 2 đại dự án Gem Riverside và Gem Premium (TPHCM) sau khi được khơi thông pháp lý bên cạnh các dự án hiện hữu như St Moritz, Opal Boulevard, Gem Sky World …
3. Tình hình tài chính lành mạnh với tỷ lệ vay ngắn dài hạn/ vốn chủ sở hữu chỉ ở mức 0.41 ở mức trung bình thấp so với ngành cùng lượng tiền và tương đương tiền gần 1,250 tỷ đồng đủ khả năng đáo hạn trái phiếu trong Q4/2022 và 2023.


Rủi ro đầu tư
1. Lãi suất cho vay mua BĐS tăng cao ảnh hưởng đến cả cung và cầu BĐS: Xu hướng lãi suất tăng đang gấy khó khăn cho cả thị trường và trong bối cảnh đó, DXG cũng chịu tác động từ cả chiều sử dụng vốn của nhà phát triển (cung) và chiều tài chính của người mua nhà (cầu).
2. Với việc thị trường vốn (tín dụng và trái phiếu doanh nghiệp) bị kiểm soát chặt hơn, rủi ro liên quan khả năng huy động vốn để tài trợ các dự án đang hiện hữu rõ rệt. Tuy nhiên, cũng chính vì thế dòng vốn sẽ mang tính chọn lọc cao hơn, ưu tiên những công ty minh bạch và chuyên nghiệp như DXG.
3. Rủi ro pháp lý: Các văn bản pháp lý còn chống chéo, ví dụ Luật Đất đai và Luật Kinh doanh BĐS chưa đồng bộ làm chậm trễ quá trình phê duyệt dự án và ảnh hưởng hiệu quả các dự án. Tuy nhiên các quy định mới được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn trong phê duyệt giúp thị trường sôi động trở lại.

Nguồn MBS