Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

Khoảng 1 tháng vừa qua, rất nhiều Broker trong và ngoài MBS nói với chúng tôi rằng hiện nay các CTCK đều hạ phí, miễn phí phái sinh và chỉ phải ký quỹ 5% thì MBS Khu vực phía Bắc và DVCSpeculator có sợ mất khách hay không?

Đây là câu hỏi của đại đa số Broker và khách hàng hiện nay. Nhưng DVC có thể khẳng định rằng, đây là cơ hội tốt để DVC khẳng định vị thế của mình trên thị trường. DVC hiện nay chưa có bất cứ một sức ép nào từ phía khách hàng về việc hạ phí cả,  và cũng chưa bị áp lực về việc hạ tỷ lệ ký quỹ cho nhà đầu tư bởi vì phương pháp tư vấn của DVC hiện nay rất hiệu quả cho số đông khách hàng và phục vụ được các khách hàng lớn với quy mô vài nghìn hợp đồng/khách. Cách tư vấn của DVC cũng làm cho khách hàng rất ít phải trading liên tục nên phí không phải là vấn đề lớn trong khi đó hiệu quả lại rất cao. Việc tư vấn hiệu quả làm cho nhà đầu tư liên tục, liên tục có lãi chính là bí kíp thành công của DVC trong việc phát triển thị phần phái sinh. Khi một số công ty chứng khoán hạ phí, miễn phí và hạ tỷ lệ ký quỹ thì nhiều công ty chứng khoán lớn bị tụt mạnh về thị phần phái sinh, nhưng riêng MBS Khu vực Phía Bắc vẫn tăng trưởng thị phần một cách đều đặn và bền vững bởi các khách hàng đầu tư hiệu quả tự giới thiệu với nhau đến với DVCSpeculator và MBS Khu vực phía Bắc rất nhiều

Rất nhiều nhà đầu tư hoặc thậm chí là cả các Công ty chứng khoán cũng coi thị trường phái sinh như 1 canh bạc và tư duy có nhà cái chi phối nên khiến họ trading hoặc tư vấn cho nhà đầu tư trading liên tục quay cuồng. Và kết cục của những tư duy này là các con số lỗ rất lớn. Nhắm vào tâm lý này nên hiện nay các công ty chứng khoán có xu hướng là hạ phí phái sinh, hỗ trợ để hạ tỷ lệ ký quỹ nhằm tăng tính sát phạt trên thị trường. Nhưng với kinh nghiệm trading phái sinh của mình, DVC cho rằng đây là một cách tiếp cận sai lầm về phái sinh và sẽ làm cho NAV của nhà đầu tư càng ngày càng bị bào mòn.

Đối với DVC thì việc Daily trading (trading liên tục) chỉ phù hợp với những nhà đầu tư cực kỳ nhanh nhẹn, nhạy bén với thị trường và quy mô đầu tư nhỏ (< 100 Hợp đồng) và độ nhạy bén thì chắc chỉ có dưới 1% nhà đầu tư trên thị trường là đủ đáp ứng được. Vì vậy DVC chọn phương pháp Trend trading để tư vấn vì DVC có sở trường về dự báo xu thế và chỉ có phương pháp này mới tư vấn được cho số đông mà không bị BigBoy bắt bài (Quan niệm của DVC là Bigboy chỉ có thể tác động 1 vài phiên chứ không thể bẻ được cả xu thế lớn).

Thị trường phái sinh Hợp đồng tương lai là 1 Zero Sum Game (trò chơi có tổng bằng không) nên việc có lãi cho 1 tài khoản hoặc 1 nhóm nhỏ trong một khoảng thời gian dài đã khó chứ không nói gì đến cả một tập thể lớn vì 1 tập thể lớn sẽ có nhiều suy nghĩ, mức độ chấp nhận rủi ro và kỳ vọng lợi nhuận khác nhau, khả năng kiểm soát tâm lý khác nhau (cái này là quan trọng nhất). Nhưng DVC hoàn toàn tự hào vì đã dẫn dắt được cả một tập thể lớn thành công trong lĩnh vực phái sinh hợp đồng tương lai này và đó chính là nguyên nhân thị phần phái sinh MBS KVPB tăng một cách bền vững và liên tục từ 7.6% vào đầu 2018  lên 13.1% vào tháng 12/2018 trong một bối cảnh là cạnh tranh giữa các Công ty chứng khoán ngày càng khốc liệt khi nhiều công ty chứng khoán liên tục hạ phí hoặc thậm chí hỗ trợ nhà đầu tư để chỉ phải ký quỹ có 5%

 Số liệu dưới đây là bảng tổng hợp thị phần phái sinh của MBS Khu vực phía Bắc liên tục tăng trưởng qua các tháng mặc dù bị canh tranh về phí và tỷ lệ ký quỹ khá mạnh (Nhiều CTCK bị tụt thị phần phái sinh trong hoàn cảnh này nhưng riêng MBS Khu vực phía Bắc thì không bị mà còn tiếp tục tăng trưởng)

Và cũng chính vì đây là Zero Sum Game nên DVC cũng xác định luôn từ đầu là chỉ phát triển tối đa lên 20% thị phần toàn thị trường là DVC sẽ dừng nhận khách hàng mới chứ không phát triển ồ ạt nên DVC cũng không cần thiết phải hạ phí hoặc hỗ trợ giảm tỷ lệ ký quỹ. Những ai sát cánh cùng DVC trên chặng đường dài chắc chắn sẽ thành công và DVC cũng không cần thiết phải huy động quá đông để rồi cùng nhau chết như sai lầm trước kia của TLS và nhiều CTCK khác chạy theo thị phần trong quá khứ để rồi phải trả giá rất nặng

Số liệu dưới đây sẽ nói lên tất cả chất lượng tư vấn của DVC trong thời gian vừa qua và nó chính là nguyên nhân thị phần MBS KVPB liên tục tăng cho dù không hạ phí hoặc hạ tỷ lệ ký quỹ. Quý vị nên nhớ rằng việc tư vấn cho cả tập thể đông có lãi phái sinh là cực kỳ khó vì rất nhiều nhà đầu tư không nhanh nhẹn và không quyết đoán có trong đó nhưng DVC vẫn phải đảm bảo làm sao để họ có lãi trong chặng đường dài chứ không bao giờ để họ tụt lại phía sau.

Số liệu trên là bảng tổng hợp lãi lỗ của MBS Khu vực Phía Bắc mà DVC trực tiếp quản lý và tư vấn. Tháng duy nhất mà MBS KVPB lỗ nặng là tháng 10. Tháng 10 là tháng bị đảo chiều đột ngột do DVC tư vấn Long, nhưng sau đó 22/10, DVC đã tư vấn Short ngược trở lại và nhiều nhà đầu tư không dám thay đổi quan điểm xu thế nên bị lỗ nặng (Những tài khoản short ngược trở lại thì không những gỡ được lỗ mà còn lãi ra vào cuối tháng khi short full tài khoản)

Bởi vậy bí quyết Phát Triển Phái Sinh Của DVCSpeculator và MBS Khu Vực Phía Bắc của chúng tôi là: "Cạnh tranh bằng chất lượng chứ không cạnh tranh bằng phí và tỷ lệ đòn bẩy" - Các con số biết nói của DVC chính là chất lượng mà DVC dùng để cạnh tranh với các CTCK đang tập trung phát triển theo chiều rộng mà không chú ý đến chất lượng như hiện nay

DVCSpeculator