Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

Đầu tư chứng khoán lãi bao nhiêu là hợp lý?

Đây là 1 câu hỏi rất quan trọng nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng biết tầm quan trọng của nó cũng như đáp án cụ thể. Theo kinh nghiệm 17 năm làm môi giới của chúng tôi thì đa phần nhà đầu tư khi tham gia vào TTCK luôn có tâm niệm rằng đây là 1 nơi làm giầu nhanh và có cơ hội ăn bằng lần trong 1 khoảng thời gian rất ngắn. Và cũng chính từ những tư duy này sẽ khiến đa phần nhà đầu tư thất bại do tâm lý ham làm giầu nhanh dẫn đến phương pháp đầu tư/đầu cơ sai.

Vì vậy, để nhà đầu tư có 1 mức mục tiêu phấn đấu hợp lý, chúng tôi đăng lại nội dung bài báo của The Wall Street Journal thống kê tỷ suất sinh lời trung bình hàng năm của các nhà đầu tư chứng khoán xuất sắc nhất thế giới với số liệu thống kê liên tục > 10 năm.

(Nguồn tham khảo: https://www.facebook.com/greencapital.vn/posts/pfbid04SnHq3ER5szifzN2B8m... )

Qua bảng trên, chúng ta có thể thấy rằng để được xếp hạng Top đầu trader thế giới, quý vị chỉ cần duy trì đều đặn > 13%/năm  như Philip Carret (55 năm liên tiếp) hoặc No1 thế giới là 120%/năm (19 năm liên tiếp) hoặc như William O'neil (tác giả CANSLIM) là 40%/năm (25 năm liên tiếp), nổi tiếng đa phần mọi người biết như George Soros là 29%/năm (34 năm liên tiếp); Warren Buffet 23%; C. Munger 24%....

Như vậy chúng ta có thể rút ra kết luận rằng, để có thể lọt vào danh sách Top những nhà đầu tư thành công nhất thế giới thì chỉ cần duy trì tỷ suất sinh lời ở mức 13% - 40%/năm là đủ NHƯNG yếu tố quan trọng đó là phải duy trì được sự đều đặn bền bỉ qua thời gian. 

Đa phần nhà đầu tư tại Việt Nam thất bại hiện nay chủ yếu là do kỳ vọng sai về thị trường, kỳ vọng luôn cao quá mức nên tỷ suất sinh lời trồi sụt, năm lời năm lỗ và nếu năm lỗ thì lỗ nhiều hơn phần đã lãi trong các năm trước nên tính chung lại là lỗ sau nhiều năm đầu tư. Vì vậy nhà đầu tư cần định hình rõ lại năng lực bản thân để đưa ra 1 mức kỳ vọng hợp lý cho chính bản thân mình.

Mục Tiêu Của DVCSpeculator Là Bao Nhiêu

Với kinh nghiệm 17 năm đầu tư của chúng tôi, với trải nghiệm 3 lần phá sản quy mô lớn và đều làm lại thành công cũng như bài học thực tế của rất nhiều khách hàng trong 17 năm làm nghề môi giới, với đặc thù của TTCK Việt Nam chúng tôi phấn đấu sẽ duy trì tỷ suất sinh lời ở mức > 30%/năm (Không sử dụng đòn bẩy) trong 10 năm liên tiếp. 

Chúng tôi sẽ sử dụng hiệu quả tài khoản Leader Copitrade của chúng tôi làm thước đo công khai với toàn bộ nhà đầu tư về hiệu quả sinh lời theo phương pháp ĐẦU CƠ XU THẾ mà chúng tôi đang áp dụng tư vấn tới quý vị.

Tài khoản Leader Copitrade của chúng tôi bắt đầu công khai từ 3/2022 và VNi 1500 điểm với NAV ban đầu là 1 tỷ VNĐ. Kết thúc 2022 VNI giảm 31% nhưng NAV TK Leader lãi 23.94%

Từ đầu 2023 đến nay (5/12/2023), VNI tăng 10.81%, NAV tăng 44.99% so với đầu năm. Và chúng tôi đang phấn đấu kết thúc 2023 NAV sẽ chính thức tăng > 50%.

Với năm 2022 là 1 năm rất xấu của thị trường với nhiều quỹ bị thua lỗ, chúng tôi vẫn đạt tỷ suất sinh lời gần 24% và 2023 thị trường cũng rất khó khăn nhưng chúng tôi đã đạt tỷ suất sinh lời > 44% thì mức kỳ vọng 30%/năm của chúng tôi trong 8 năm tiếp theo sẽ là tạm có cơ sở.

Bạn Sẽ Có Bao Nhiêu Tiền Khi Đạt Tỷ Suất Sinh Lời Trung Bình 30%/Năm

Để có thể tính được lãi suất kép, bạn có thể dùng Exel hoặc có thể sử dụng rất nhiều trang web có công thức tính lãi suất kép sẵn như https://vietnamsalary.careerbuilder.vn/tinh-lai-kep.html . Quý vị có thể vào đây tự nhập cho mình số vốn đầu tư ban đầu, lãi mục tiêu/năm, số năm là có thể ra được số tiền quý vị sẽ có sau từng đó năm.

Ví dụ (ảnh phía dưới): Với tài khoản Leader mà chúng tôi đang sử dụng, với số vốn ban đầu chúng tôi bỏ vào là 1 tỷ vào 2022, thì số tiền chúng tôi sẽ có sau 10 năm vào năm 2032 sẽ là 13,7 tỷ với mục tiêu kỳ vọng của chúng tôi là 30%/năm. Không nộp thêm và rút tiền ra trong suốt 10 năm này. 

Để có thể trải nghiệm phương pháp đầu cơ xu thế của chúng tôi với mục tiêu phấn đấu tỷ suất sinh lời > 30%/năm không đòn bẩy trong 10 năm liên tiếp, xin quý vị vui lòng liên hệ Hotline 0977090512

DVCSpeculator