Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

Báo cáo Chiến lược thị trường tuần 10/06/2024 – Cơ hội vượt đỉnh cũ

TTCK thế giới

  • Chứng khoán thế giới quay lại mức cao kỷ lục khi chu kỳ nới lỏng toàn cầu đang diễn ra ở các nền kinh tế tiên tiến. Chứng khoán Châu Á bật tăng mạnh mẽ trong tuần vừa qua ở các thị trường như: Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, v.v … Tuần này, giới đầu tư hướng về cuộc họp của Fed và báo cáo CPI tháng 5.
  • Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) - cơ quan điều hành chính sách tiền tệ của các nền kinh tế khu vực eurozone hạ lãi suất lần đầu tiên sau 5 năm. Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cũng được dự báo sẽ hạ lãi suất trong tháng 6 này. Canada là thành viên đầu tiên trong “câu lạc bộ nhà giàu” G7 hạ lãi suất. Thị trường tài chính dự báo các nước khác trong G7, ngoại trừ Nhật Bản, cũng sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ trong những tháng sắp tới.

TTCK trong nước

  • Chỉ số Vn-Index chốt tuần ở 1,287.58 điểm, tăng +25.86 điểm (+2.05%) so với tuần trước mặc dù 4/5 phiên vẫn liên tục xuất hiện các nhịp tăng trước, trượt giảm sau cho thấy áp lực chốt lời vẫn hiện diện ở tiệm cận vùng đỉnh cũ. Nhóm cổ phiếu vừa vừa nhỏ đã vượt đỉnh thành công, trong khi nhóm VN30 vẫn trong trạng thái giằng co khi chưa có sự đồng thuận của các cổ phiếu trụ/nhóm dẫn dắt.
  • Thanh khoản bình quân toàn thị trường tuần vừa qua đạt 25,944 tỷ đồng, tăng nhẹ +2.1% so với tuần trước, lũy kế từ đầu năm 25.430 tỷ đồng, tăng 45% so với mức bình quân năm 2023 và gấp 1.86 lần so với cùng kỳ.
  • Về mặt kỹ thuật, Vn-Index đang trong mô hình cái nêm hướng lên, tiệm cận biên trên ở vùng 1,310 - 1,315 điểm, đây sẽ là vùng cản mạnh. Các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ việc thị trường vượt ngưỡng 1,300 điểm trong tuần này, nhà đầu tư nên chốt lời từng phần danh mục khi một số nhóm cổ phiếu vừa qua đã có mức tăng ấn tượng.

Nguồn MBS