Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

• Thị trường chứng khoán ngày hôm nay dao động trong một biên độ khá hẹp, một điều khá hợp lý sau phiên giao dịch đầy cảm xúc ngày hôm trước. Chỉ số HĐTL VN30F1712 tăng mạnh 10 điểm trong phiên ATO, phù hợp với mức chiết khấu 10 điểm chúng tôi đã đề cập trong bản tin trước, tuy nhiên sau đó, lực bán từ thị trường cơ sở đã khiến cho giao dịch phái sinh ở trong một biên độ tương đối hẹp với mức điểm trung bình là 910 điểm.
• Trên thị trường cơ sở, sự hồi phục là khá yếu với khối lượng khớp lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE chỉ đạt 143 triệu cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với mức trung bình gần đây là 235 triệu. Điều này cho thấy đợt phục hồi hiện tại không thu hút được sự quan tâm của bên Mua cổ phiếu. Diễn biến đáng chú ý là sự đi xuống của cổ phiếu ngân hàng vào phiên ATC, trong những phiên gần đây, nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch rất yếu và nếu nhóm này đi xuống vùng hỗ trợ của phiên bán xuống ngày 12/12 thì đó sẽ là tín hiệu xấu cho thị trường ngắn hạn. Nhà Đầu tư nước ngoài giao dịch thấp do đây là thời gian đã gần với kỳ nghỉ lễ của nhóm nhà đầu tư này.
• Từ giờ cho tới cuối tuần có lẽ không phải là thời điểm phù hợp cho phe con bò khi Fed sẽ công bố việc tăng lãi suất (điều không còn là ngạc nhiên vì giới phân tích đã dự đoán xác suất tăng là 87.6%) và ETF sẽ cơ cấu rổ cổ phiếu tại Việt Nam trong đó sẽ bán cổ phiếu trụ cột với số lượng khá lớn, thứ sáu đồng thời là phiên mà cổ phiếu bắt đáy phiên 12/12 về tài khoản. Đến thứ hai tuần sau sẽ là phiên đấu giá Sabeco, tùy vào kết quả của phiên đấu giá mà tâm lý nhà đầu tư sẽ có thể tích cực hoặc không. Trong ngắn hạn, chúng tôi dự phóng chỉ số Vnindex sẽ lùi xuống mức khoảng 910 điểm từ giờ tới cuối tuần và 1) nếu kết quả phiên đấu giá Sabaco là tích cực thì chỉ số có thể tiếp tục hồi phục với ngưỡng kỳ vọng là 943 điểm, 2) trong trường hợp ngược lại, rất có thể điểm số đạt được ngày hôm nay đã là mức điểm cao nhất của đợt phục hồi này trước khi Vnindex tiếp tục quá trình điều chỉnh đi xuống. Xét trong cả xu hướngdao động từ ngày 5/12 tới này thì phe con gấu (bán xuống) vẫn đang lấn át so với phe con bò (mua lên) và nếu Vnindex mất vùng giá thấp nhất của phiên bán xuống ngày 12/12 (896) thì chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ còn tiếp tục tìm đến vùng đáy mới.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Chiến lược giao dịch trong ngày
Vị thế MUA có thể được thực hiện quanh ngưỡng 910 điểm với kỳ vọng thị trường có thể phục hồi đến 920 (tiêu cực) và 943 (tích cực)
Vị thế bán đang mở có thể chốt lời tại ngưỡng 910.
Chiến lược giao dịch ngắn hạn
Vị thế Bán có thể chờ tại vùng 940 điểm.
Chiến lược giao dịch Trung hạn
Xu hướng chính có thể đã là điều chỉnh đi xuống. Vị thế Long tại các ngưỡng 850 điểm trong dài hạn cho VNINDEX là vùng retracements kỳ vọng cho đợt điều chỉnh này.

Bản phân tích chi tiết NĐT vui lòng xem trong tệp đính kèm!

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về chứng khoán phái sinh, anh chị vui lòng liên hệ broker đang chăm sóc hoặc:

Trần Phương Mai Dung - SĐT: 0966 786 385 - Skype: tranmaidung_mbs

Tài liệu đính kèm: