Skip to content Skip to navigation

     

    

Chức năng mới *

Tư vấn online TTCK phái sinh trading liên tục trong phiên.

Click để tham gia ngay

  

   

   

Quan điểm đầu tư

  • Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu SCG với giá mục tiêu 100.700 VND trên cơ sở:
  • SCG là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu ở Việt Nam với hàng loạt các dự án lớn và nổi tiếng nhờ ứng dụng các giải pháp thi công hiện đại trên nền tảng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực xây dựng, phát triển mạnh giải pháp BIM để nâng cao hiệu quả mô hình tổng thầu (Build & MEP) và tổng thầu D&B. Đồng thời mục tiêu của SCG là triển khai những công trình cao tầng và siêu cao tầng, hệ thống các khu công nghiệp, cầu cảng, Metro…, các dự án tầm cỡ khu vực được Nhà nước và Chính phủ tin tưởng giao thầu.
  • Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đầu tư công trở thành bệ đỡ, đầu kéo khả thi nhất cho tăng trưởng. Có thể nói, phát triển cơ sở hạ tầng trong lịch sử đã tạo ra một cú hích cho tăng trưởng kinh tế và đang được coi là phương tiện hiệu quả nhất để đảm bảo tăng trưởng việc làm và phục hồi tài chính. Theo đó các dự án được chấp thuận đầu tư theo Luật đầu tư 2014 hoặc/và Luật nhà ở 2014 sẽ không cần phải xin chấp thuận đầu tư theo Nghị định 13/2013/NĐ-CP.
  • Giá trị backlog cuối năm 2020 có thể tạo lợi thế rất lớn cho doanh thu 2021 và năm 2022 khi điểm rơi lợi nhuận sẽ phần lớn rơi vào thời gian này nhờ các dự án trọng điểm sẽ hoàn thành. Đến nay, tổng giá trị một số hợp đồng lớn mà SCG đã ký với khách hàng đã đạt hơn 22,14 nghìn tỷ đồng
  • 6 tháng đầu năm 2021, SCG đạt tổng doanh thu thuần gấp 3,1 lần cùng kỳ, lên 1.608 tỷ đồng. Lãi sau thuế đạt hơn 102 tỷ đồng, gấp 3,2 lần và thu nhập ròng trên mỗi cổ phiếu là 2.053 đồng. Với kết quả kinh doanh hiện tại, SCG đã có kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch, qua đó làm tăng sức hút đối với cổ phiếu SCG.

Định giá

Chúng tôi xác định giá mục tiêu của cổ phiếu SCG trong 12 tháng tới bằng việc sử dụng    phương pháp chiết khấu FCFE và phương pháp so sánh P/E để xác định giá trị hợp lý tại 100.700 đồng

Nguồn MBS

Tài liệu đính kèm: